Nhà hát kịch Việt Nam khởi đầu lộ trình tự chủ, xã hội hóa

NDĐT – Ngày 18-3, tại Hà Nội, Nhà hát kịch Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình biểu diễn vở Hamlet và giao lưu với sinh viên Việt Nam tại Singapore, với sự đồng hành, tài trợ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Sự kiện này khởi đầu lộ trình thực hiện tự chủ, xã hội hóa hoạt động của nhà hát.

9a566adf0dcde99517c77f791406d613

Tại buổi họp báo, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết, nhận lời mời của Hội biểu diễn nghệ thuật Singapore, được phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhà hát đã quyết định đưa vở kịch Hamlet của Đại thi hào W.Shakespeare, do NSND Anh Tú đạo diễn, sang biểu diễn tại Singapore từ ngày 23 đến 27-3, nhằm hưởng ứng Năm Shakespeare toàn cu 2016.

Toàn bộ kinh phí cho chuyến lưu diễn này do Công ty Number 1 – Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ.

Bên cạnh đêm biểu diễn vở kịch Hamlet tại Nhà hát Victoria, nhà hát cổ điển lâu đời nhất tại đất nước “Đảo quốc Sư tử”, Nhà hát kch Vit Nam phi hp Hi Liên hip Thanh niên Vit Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chc chương trình giao lưu giữa các nghệ sĩ tên tuổi trong làng kịch nghệ nước ta với sinh viên Việt Nam đang theo học tại nước bạn. Tham gia chương trình có các NSND: Lê Khanh, Tự Long; các NSƯT: Chí Trung, Ngọc Huyền, Xuân Bc, Quc Khánh, Trung Anh, Việt Thắng, Công Lý, nghệ sĩ Phú Đôn…

Chương trình lưu din ln này nm trong chiến lưc định hướng phát triển lâu dài của Nhà hát kch Việt Nam trên hành trình đi tìm lại giá trị của chính mình, giá trị “Anh cả đỏ” nhm kéo khán giả trở li vi sân khu kch bng nhng tác phm nghệ thuật đỉnh cao, đồng thời là sự khởi đầu cho một hành trình mới trên lộ trình xã hội hóa nghệ thuật, to cơ hi giao lưu, hp tác và tạo dấu ấn trong lòng công chúng khán giả trong và ngoài nước.

Theo Giám đc Nguyễn Thế Vinh, trong xu thế xã hội hóa nghệ thuật hiện nay, sự đóng góp quý báu ca nhng nhà tài trợ có tâm, có tm, nhng ngưi đng hành đáng trân trng như Tập đoàn Tân Hiệp Phát là rất cần thiết. Những chuyến đi như thế này sẽ là những “cú hích” để kích thích niềm đam mê sáng tạo và lòng khát khao chinh phục đỉnh cao nghệ thuật của các nghệ sĩ, biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực.

Ngoài việc tài trợ chương trình lưu diễn vở Hamlet, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà hát kịch Việt Nam dàn dựng và biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao trong năm 2016. Được biết, trong chương trình giao lưu giữa các nghệ sĩ vi sinh viên Vit Nam ti Singapore, đại diện nhà tài trợ là Tiến sĩ Trần Quý Thanh sẽ cùng tham gia chia sẻ kinh nghim lp thân và quá trình lp nghip, trao đổi với các bạn du hc sinh về đnh hưng nghề nghip để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dp này, Tân Hiệp Phát sẽ phi hp Hi Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Nhà hát Kịch Việt Nam trao sáu sut hc bng dành cho các sinh viên có thành tích hc tp xut sc.

Anh%20Hop%20bao%20gioi%20thieu%20ve%20chuyen%20luu%20dien%20vo%20Hamlet%20tai%20Ha%20Noi

Theo Báo Nhân Dân

 

')}

Bình luận