“Tiểu Ánh Viên” Phương Trâm sẽ được đầu tư để gia nhập đẳng cấp thế giới

Đấy là khẳng định của đại diện ngành TDTT TPHCM sáng nay (26/4), xung quanh việc phát triển cho một trong những tài năng bơi hứa hẹn nhất của Việt Nam hiện nay, sau thế hệ của Ánh Viên. Theo đó, Phương Trâm sẽ được đầu tư để gia nhập đẳng cấp thế giới, được tập huấn ở nước ngoài.

Cách nay ít lâu, từng có vụ lùm xùm về chuyện Phương Trâm đi hay ở lại TPHCM, khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Nguyên nhân của vụ việc được cho là xuất phát từ chuyện một đơn vị bên ngoài TPHCM muốn lôi kéo tài năng mới 15 tuổi này, nhưng không thông qua con đường đối thoại trực tiếp với ngành TDTT TPHCM, mà chọn cách tác động đến gia đình VĐV này.

Phương Trâm được hứa hẹn sẽ được đầu tư thành Ánh Viên của tương lai

Phương Trâm được hứa hẹn sẽ được đầu tư thành Ánh Viên của tương lai

Sau khi giải quyết xong các khúc mắc, cũng như thành công trong việc giữ chân Phương Trâm ở lại TPHCM, ngành TDTT thành phố tiến thêm một bước nữa đến việc định hướng đầu tư cho Phương Trâm trở thành một Nguyễn Thị Ánh Viên của tương lai.

Cụ thể, thông qua sự bảo trợ của một doanh nghiệp, Phương Trâm sẽ được đưa đi tập huấn dài hạn ở nước ngoài, trong đó có việc tập huấn tại Mỹ, giống như lộ trình phát triển mà Ánh Viên đang được hưởng – Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã cho biết như trên.

Mục tiêu mà các bên nhắm đến trong việc phát triển nữ kình ngư Phương Trâm là hướng đến việc giúp cô gái này đoạt HCV ở các giải đấu cấp độ thế giới trong tương lai, thậm chí tấn công vào các đấu trường lớn như Asiad và Olympic.

Bơi Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây và Phương Trâm được đánh giá đại diện cho thế hệ mới nhất của “đường đua xanh” nước nhà, sau những cái tên vẫn còn trẻ nhưng đầy tài năng như Nguyễn Thị Ánh Viên, Lâm Quang Nhật.

Theo báo Dân Trí

')}

Bình luận