Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự kỷ niệm Quốc khánh Singapore

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp người đồng cấp Lý Hiển Long, toạ đàm với các doanh nghiệp nước này và tham dự kỷ niệm 50 năm quốc khánh Singapore trong chuyến thăm quốc đảo.

thu-tuong-nguyen-tan-dung-7677-1439140479

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự chiêu đãi chào mừng 50 năm Ngày độc lập Singapore do Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam chủ trì. Ảnh: TTXVN

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao tham dự lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore từ ngày 8/8 đến 9/8, theo lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm và trao đổi với Thủ tướng Lý Hiển Long về việc tích cực phối hợp, hợp tác chặt chẽ, nhằm tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore theo đúng các quy định về xuất nhập cảnh.

Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước đã đạt được nhiều thành tựu, trong đó, các Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là điểm sáng và đang được phát triển ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

Thủ tướng thông báo Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công các khu VSIP 6 tại Nghệ An, khẩn trương hoàn tất thủ tục để khởi công VSIP 7 và dự kiến khởi công VSIP 6 vào Quý IV năm nay.

Thủ tướng tham dự Tọa đàm với Liên đoàn các doanh nghiệp Singapore (SBF), tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Singapore đầu tư ở Việt Nam, tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Thủ tướng chiều qua còn gặp đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh tại Singapore và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại nước này.

thu-tuong-3867-1439140479

hủ tướng nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Singapore. Ảnh: VGP

Trọng Giáp

Theo vnexpress

')}

Bình luận