Con gái giúp Obama thay đổi quan điểm về hôn nhân đồng giới

Tổng thống Mỹ hôm 23/4 thừa nhận hai con gái đã giúp ông hiểu tầm quan trọng của việc công nhận hôn nhân đồng giới.

Tổng thống Mỹ và hai con gái tại Nhà Trắng phát biểu tại Nhà Trắng nhân ngày Lễ tạ ơn năm 2014. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ và hai con gái tại Nhà Trắng phát biểu tại Nhà Trắng nhân ngày Lễ tạ ơn năm 2014. Ảnh: AP

“Tôi phải thừa nhận các cháu đã tác động tới mình”, ông Obama nói trong một hội trường ở London, Anh, theo Huffington Post.

Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên công khai tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng giới hồi tháng 5/2012, 6 tháng trước khi tái đắc cử tổng thống, theoCNN.

Malia và Sasha có nhiều bạn bè mà bố mẹ là người đồng giới. Nhiều bạn bè thân thiết với gia đình ông cũng là những người yêu đương đồng giới, giúp ông hiểu rằng công nhận hôn nhân bình đẳng giới không chỉ là quyền lợi hợp pháp, mà còn là vấn đề về tư tưởng phân biệt hôn nhân đồng giới và dị giới.

Trong bài phát biểu tại Anh, tổng thống Mỹ mô tả phong trào đòi quyền bình đẳng hôn nhân cho người đồng giới là “những thay đổi trong phong trào xã hội nhanh nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Ông ca ngợi các nhà hoạt động đã không ngừng cố gắng, tiếp cận những người ban đầu không ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới, tranh luận với họ về “giá trị gia đình”.

Tổng thống Mỹ vừa có chuyến công du từ ngày 22 đến 24/4 tới Anh. Trong chuyến công du, Obama kêu gọi Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) trước cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên vào tháng 6 tới, đồng thời chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Anh.

Theo vnexpress.net

')}

Bình luận